Quy trình lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Kinh doanh nông sản thực phẩm tươi sống, lưu trữ các mặt hàng chuyên dụng và bảo quản đông lạnh với nhiều mục đích khác nhau, chính là những nhu cầu không thể thiếu đối với doanh nghiệp, cá nhân. Bạn cần lắp đặt kho lạnh công nghiệp? Dưới đây là quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, chất lượng về sản phẩm này bạn nên tìm hiểu nhé!

 

Mô hình kho công nghiệp hiện đại.

Quy trình Tư vấn thiết kếThi Công Kho lạnh

Đây là bước đầu tiên nhưng lại vô cùng quan trọng giúp các khách hàng nhận biết đúng mục đích nhu cầu lắp đặt, xác định được loại hình kho lạnh phù hợp, chi phí thi công và cách thức vận hành của kho lạnh công nghiệp mà mình đang chuẩn bị đầu tư.

Để có được kho lạnh như mong muốn, người dùng cần tìm đúng đơn vị tư vấn.

Trước tiên, dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng như dùng để trữ lạnh dài ngày (thường khoảng 90 – 120 ngày hoặc hơn); loại sản phẩm: nông sản, thuỷ hải sản, dược liệu…; nhiệt độ cần bảo quản; vị trí và diện tích đặt kho; thuận tiện vận chuyển… các chuyên gia về khảo sát thi công sẽ giúp tổng hợp, phân tích toàn diện để cho khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

Sau đó, khi đã có được tổng quan về khu vực đặt kho lạnh, khách hàng sẽ tiếp tục được tư vấn về mẫu kho, các loại máy lạnh công nghiệp có công suất tương ứng cùng những thiết bị hỗ trợ khác như dây chuyền kho, điều khiển tự động hoặc từ xa… khi vận hành kho lạnh.

Cuối cùng, khách hàng sẽ nhận được bản phác thảo tổng quát và chi tiết về mô hình kho lạnh công nghiệp tiêu chuẩn hợp với nhu cầu đề ra, cùng với đó là mức chi phí dự kiến và có thể phát sinh thêm từ đơn vị thi công, để từ đó sẽ dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng.

Thiết kế kho lạnh công nghiệp là bài toán “đau đầu” với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Thi công Lắp đặt kho lạnh

Khi đã chọn được phương án thi công thì công ty lắp đặt kho lạnh công nghiệp sẽ dựa trên bản vẽ, phác đồ đã thống nhất trước đó để tiến hành thi công. Dĩ nhiên trong quá trình thi công, có thể diễn ra một số trường hợp phát sinh về vật liệu, thiết bị, nhân công… thì sẽ bàn bạc, thương lượng với khách hàng.

Lưu ý về nhiệt độ lắp đặt, đối với các sản phẩm đặc thù như sữa chua, đá viên, trái cây hay những loại thực phẩm công nghiệp khác thì nhiệt độ sẽ được điều chỉnh duy nhất ở khoảng mức cho phép, thấp tối thiểu trung bình là -180c hay cao tối thiểu trung bình là +200c.

Kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp dùng cho thực phẩm.

Bên cạnh yếu tố về thể tích phòng lạnh, số lượng hàng hoá ra thì việc lắp đặt các moteur phụ, cụm máy nén, sử dụng tấm cách nhiệt… cũng được chú trọng không kém, giúp cho quá trình trữ lạnh được hiệu quả dài lâu.

Sau khi hoàn tất thi công, khách hàng có thời gian thử nghiệm kho lạnh công nghiệp mới theo thoả thuận hoặc trung bình từ 30 – 60 ngày, cùng với đó là thời hạn bảo hành lên tới 05 năm.

Sửa chữa kho lạnh và bảo dưỡng

Sửa chữa kho lạnh và bảo dưỡng

Kiểm tra định kỳ – giúp người dùng hạn chế chi phí sửa chữa.

Thường khi quyết định chọn đơn vị thi công kho lạnh công nghiệp thì khách hàng sẽ lựa chọn đó cũng chính là nhà thầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng về sau. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp người dùng bảo quản, giữ gìn kho lạnh tốt nhất trước khi phải cần đến dịch vụ sửa chữa:

– Lựa chọn vật tư lắp đặt kho lạnh phải rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo chất lượng.

– Chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Thi công vỏ trong và ngoài kho tương ứng với nhiệt độ.

– Không nên tự ý sửa chữa kho lạnh khi có sự cố xảy ra, cần liên hệ ngay cho đơn vị tư vấn thiết kế hoặc thi công.

– Bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh theo lịch trình định kỳ.

– Khi phát hiện sự cố nhỏ trong quá trình bảo dưỡng, phải tìm cách xử lý ngay hoặc tìm đơn vị sửa chữa kho càng sớm càng tốt.

Cần thiết bảo trì và bảo dưỡng định kỳ đối với kho lạnh công nghiệp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


090 666 8639