Tính năng ưu việt của hệ thống điều hòa thông minh VRV

Máy điều hoà VRV do hãng DAIKIN của Nhật phát minh đầu tiên. Hiện nay hầu hết các hãng đã sản xuất các máy điều hoà VRV và đặt dưới các tên gọi khác nhau, nhưng về mặt bản chất thì không có gì khác.

Hệ thống VRV (Variable Refrigerant Volume) điều chỉnh năng suất lạnh qua việc điều chỉnh lưu lượng môi chất. Thực chất là phát triển máy điều hòa tách về mặt năng suất lạnh cũng như số dàn lạnh trực tiếp đặt trong các phòng. Máy điều hòa VRV chủ yếu dùng cho điều hòa tiện nghi.

Máy điều hoà VRV ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hoà dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh bị hạn chế. Với máy điều hoà VRV cho phép có thể kéo dài khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh lên đến 165m và chênh lệch độ cao đạt 90m. Công suất máy điều hoà VRV cũng đạt giá trị công suất trung bình 54HP.

Đối với hệ thống điều hòa không khí sử dụng cho cả tòa nhà như hệ thống ống gió lưu lượng không đổi CAV (Constant Air Volume) và hệ thống có lưu lượng gió thay đổi được VAV (Variable Air Volume) sử dụng ống gió điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Với những hệ thống này thì cồng kềnh, tốn nhiều không gian, diện tích lắp đặt và vật liệu làm đường ống, trái lại hệ thống VRV ngoài việc có thể làm mát hay sưởi ấm cho ca một không gian lớn ngoài ra còn làm mat hay sưởi ấm riêng lẻ cho từng phòng. Do mỗi phòng được điều khiển riêng biệt và chỉ có ở những phòng nào được yêu cầu mới được làm lạnh hay sưởi ấm. Hơn nữa nhờ vào công nghệ biến tần, mức độ nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác tùy thuộc vào điều kiện từng phòng. Do đó rất lý tưởng khi thay đổi cách bố trí đối với từng loại công trình điển hình. Hơn thế nữa, hệ thống VRV có thể điều khiển chính xác theo từng mức độ phù hợp với điều kiện của mỗi phòng. Điều khiển riêng biệt tạo ra tính kinh tế và hiệu quả hơn cho hệ thống.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


090 666 8639